TOP 10 cách hacker đã sử dụng để hack mật khẩu điện thoại cực dễ và hiệu quả

4.5/5 - (69 votes)
Hack mật khẩu điện thoại
Hack mật khẩu điện thoại

Smartphone, máy tính, các thiết bị thông minh bạn đang sử dụng là mật khẩu gồm 6 chữ số, văn bản hoặc nhận diện khuôn mặt,..Dù có bảo mật cao thế nào tuy nhiên điện thoại hay máy tính của bạn vẫn có thể dễ dàng bị công kích. Trong bài viết này, kenhchiase.net sẽ giới thiệu đến các bạn những cách hack mật khẩu điện thoại, thiết bị thông minh đơn giản nhất mà các hacker vẫn thường hay sử dụng. Cùng tìm hiểu và đề phòng nhé.

Hack mật khẩu điện thoại Android siêu dễ

Hack mật khẩu điện thoại Android
Hack mật khẩu điện thoại Android

Với chiếc điện thoại Android thì đa số người dùng sẽ luôn lựa chọn khóa mật khẩu điện thoại bằng hình thức vẽ hình. Và theo nghiên cứu cho thấy “Mật khẩu vẽ hình càng phức tạp thì sẽ càng dễ nhận dạng”. Hacker chỉ cần ở cạnh bạn khoảng chừng 3 đến 5 mét và sau đó quay video lại các thao tác mở khóa của bạn là đã có thể xem như hoàn thành nửa chặng đường. Tiếp theo, video đã quay lại sẽ được upload lên một ứng dụng chuyên dùng của hacker nhằm để phân tích các chuyển động của ngón tay và sẽ cung cấp 5 biến thể của mật khẩu điện thoại đó. Chắc chắn 95% các kết quả được đưa ra sẽ hoạt động. 

Như vậy là hacker đã hoàn thành nhiệm vụ hack mật khẩu điện thoại của bạn rồi đấy.

Sử dụng chức năng quên mật khẩu trên Android

Đây được xem là cách hack mật khẩu điện thoại dễ nhất trên các thiết bị Android. Sau khi bạn nhập mật khẩu sai thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị tính năng này. Do đó bạn có thể mở khóa màn hình điện thoại bằng cách đơn giản này là nhấn vào mục “quên mật khẩu” sau đó chọn đại một lý do vậy là xong.

Hack mật khẩu điện thoại bằng hình ảnh nhiệt

Nếu muốn điện thoại của bạn không bị tấn công thì sau khi nhập mật khẩu bạn cần phải lau màn hình điện thoại ngay. Theo các nhà khoa học giải thích thì lý do chúng ta cần làm như vậy là vì với sự trợ giúp của hình ảnh nhiệt các nhà nghiên cứu đã xác định được 90% mật khẩu gồm có 4 chữ số đã được nhập trên màn hình. Từ đó nhiệt độ từ bàn tay sẽ được giữ lại trên đúng chỗ mà chúng ta đã nhập mật khẩu, không những thế nó còn có thể tồn tại khoảng 1 phút sau khi nhập mật mã.

Đồng thời các hacker sẽ giấu máy ảnh và sau đó sẽ chụp lại mật khẩu điện thoại của bạn. Do đó, các bạn sau khi nhập mật khẩu cần vuốt nhiều lần vào màn hình để có thể làm loạn nhiệt độ trên thiết bị. Ngoài ra, bạn còn có thể tăng độ sáng màn hình hay làm nóng máy để tránh bị hack mật khẩu điện thoại.

Hack mật khẩu điện thoại bằng cách xóa mật khẩu

Phần mềm ADB là một trong các lựa chọn mà các hacker rất thường sử dụng để hack mật khẩu điện thoại một ai đó. Trước tiên bạn cần kết nối điện thoại của mình với máy tính để có thể tải phần mềm này. 

Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm và nhấn vào mục Enter được xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo, bạn phải đặt lại thiết bị của mình để truy cập, sau đó nhập một mật khẩu mới để khởi động lại.

Hack mật khẩu từ chuyển động ngón tay

Hack mật khẩu trên thiết bị thông minh
Hack mật khẩu trên thiết bị thông minh

Hacker sẽ dễ dàng lấy được mật khẩu hoặc mã PIN của bạn thông qua sự chuyển động các ngón tay của bạn trên đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe của bạn bằng cách đặt một chiếc máy quét chuyên dùng của hacker ở gần nơi làm việc, hoạt động của bạn. 

Các nhà nghiên cứu đã cho ra một chiếc máy quét theo dõi phổ điện từ từ các cảm biến của đồng hồ thông minh, mọi dữ liệu từ máy quét sẽ được truyền qua Bluetooth.

Kết quả nhận được là 80-85% mật khẩu của nạn nhân sẽ bị phát hiện trong lần kiểm tra đầu tiên. Nếu như người dùng nhập hai hay nhiều lần cùng một tổ hợp thì khả năng phát hiện sẽ cao hơn và chính xác hơn.

Nhận dạng mật khẩu bằng dấu vân tay

Với một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao thì sẽ dễ dàng chụp lại được các dấu vân tay của bạn trên màn hình điện thoại. Phương pháp này đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 2010. Tại thời điểm hiện nay, thì các dấu vân tay cũng có thể được ghi lại bằng những máy ảnh nghiệp dư hay những chiếc điện thoại thông minh. Rất dễ dàng để lấy được dấu vân tay trên màn hình điện thoại, bạn chỉ cần giả vờ như mình đang chụp hình một thứ gì đấy nhưng thật ra là đang chụp lại màn hình điện thoại của người khác. Sau đó bạn phân tích và nhận dạng dấu vân tay của nạn nhân thì đã hoàn thành được 95% trong việc hack mật khẩu điện thoại của người khác rồi đấy.

Nhận dạng mật khẩu bằng dấu vân tay
Nhận dạng mật khẩu bằng dấu vân tay

Hack mật khẩu điện thoại bằng tính năng của Google

Ngoài những cách hack mật khẩu điện thoại đã nói trên các bạn còn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị của Google bằng cách mở tài khoản Google.

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại Android của mình, sau đó nhấn vào nút khóa để có thể nhập mật khẩu mới thay cho mật khẩu cũ của điện thoại. Bạn có thể thay đổi mật khẩu của bất kỳ một chiếc điện thoại Android hay nói cách khác là hack mật khẩu điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng này.

Mật khẩu điện thoại có thể bị rò rỉ thông qua mạng Wifi

Một nhà nghiên cứu đã cho biết có thể hack mật khẩu điện thoại thông qua việc phân tích tín hiệu Wifi. Được biết các chuyển động của ngón tay có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của Wifi và hacker chỉ cần thiết lập một điểm phát sóng thì sẽ dễ dàng phát hiện ra và theo dõi được sự thay đổi này. 

Theo nghiên cứu thì ứng dụng này sẽ đưa ra 2 đến 3 đáp án và sẽ có kết quả là 68% trùng khớp với mật khẩu của điện thoại. Dữ liệu càng nhiều thì kết quả đưa ra càng chính xác.

 Tổng kết 

Trên đây là những cách hack mật khẩu điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất mà các hacker vẫn thường hay sử dụng. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên để đột nhập vào điện thoại của người khác một cách nhanh chóng.

Kenhchiase.net đã làm được thì chắc chắn các bạn cũng sẽ làm được. Chúc các bạn thành công!