Cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ nhanh chóng mà không cần dùng đến hóa chất độc hại

5/5 - (11 votes)

Nhà vệ sinh, đặc biệt khu vực bồn cầu là nơi thường xuyên bị bám bẩn, các vết ố vàng cộng với mùi hôi gây nhiều khó chịu. Nếu không dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên, nơi này sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, lây lan trong không khí và bám vào người khi chúng ta đi vệ sinh, tắm rửa. Trong bài viết này, kênh chia sẻ giới thiệu với các bạn cách làm sạch bồn cầu mà không cần dùng đến hóa chất tẩy rửa độc hại.

 

Không phải hóa chất gì thần thánh, ở đây chúng ta chỉ cần sử dụng một ít bột paking soda còn có tên gọi khác là muối nở.  Đây là loại bột được các bà nội trợ thường dùng để làm bánh vì vậy các bạn có thể yên tâm nó rất lành tính và không hề độc hại như các loại hóa chất khác.

XEM GIÁ PAKING SODA

XEM GIÁ PAKING SODA TẠI TIKI

 

Sau khi chuẩn bị sẵn paking soda, tiến hành vệ sinh bồn cầu bằng cách làm ướt vị trí cần vệ sinh,  rắc một lượng vừa đủ bột nở paking soda vào đó. Đợi một thời gian để xảy ra phản ứng sau đó tiến hành cọ rửa nhẹ và dội lại bằng nước.

Cách Vệ sinh bồn cầu sạch không cần hóa chất
Cách Vệ sinh bồn cầu sạch không cần hóa chất

Chỉ với các thao tác đơn giản trên chúng ta đã dễ dàng vệ sinh sạch sẽ các vết bất ố vàng, cùng mùi hôi khó chịu ở bồn cầu nhà vệ sinh.

Sở dĩ, paking soda có thể dùng để vệ sinh bồn cầu hay các vết bẩn khác là nhờ vào đặc tính hóa học mang tính kiềm của nó. Ngoài ra, paking soda còn có khả năng khử khuẩn, nên có khả năng loại bỏ mùi hôi do vi khuẩn gây ra.

Ngoài ra, để bồn cầu nhà vệ sinh các bạn luôn sạch sẽ hãy sử dụng một ít soda cho vào chai, đục lỗ nhỏ đặt trong bộ phận chứa nước xả, để mỗi khi xả nước, một ít paking so da trôi theo làm sạch bồn cầu, giúp bồn cầu của chúng ta luôn được sạch sẽ, không có mùi hôi như video bên dưới.