Lợi ích xua đuổi côn trùng của các loại cây trồng trong nhà

5/5 - (1 vote)

Trồng cây không chỉ cung cấp thêm oxi, giúp không khí trong lành mà trồng cây còn làm cho không gian xung quanh thêm xanh đẹp và xua đuổi côn trùng có hại. Sau đây kenhchiase.net xin gửi tới các bạn lợi ích và tác dụng của các loại cây xanh trồng trong vườn, trong nhà.

 Cây tùng thơm

Cây tùng thơm đuổi ruồi muỗi côn trùng
Cây tùng thơm đuổi ruồi muỗi côn trùng

Cây tùng thơm thuộc cây thân gỗ có kích thước nhỏ, chiều cao trung bình 40-60 cm, cây chứa tinh dầu với mùi thơm nhẹ thoang thoảng, màu sắc xanh nõn chuối lạ mắt và rất đẹp.

Thường được trồng để trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc. Ngoài tác dụng làm đẹp không gian sống, nó còn rất có ích trong việc xua đuổi các loại côn trùng, đặc biệt là ruồi và muỗi.

Cây bạc hà

Cây bạc hà làm thức uống thêm ngon và đuổi côn trùng
Cây bạc hà làm thức uống thêm ngon và đuổi côn trùng

Bạc hà có màu xanh rất bắt mắt, 1 chậu bạc hà nhỏ xinh đặt lên bàn làm việc sẽ giúp bàn làm việc trở lên đẹp và tràn đầy năng lượng làm việc hơn. Vì bạc hà có mùi thơm mát dịu khiến con người cảm thấy thư giãn, thoải mái. Bạc hà còn có tác dụng trị ho, làm thơm miệng, lợi tiểu và mùi hương của chúng cũng giúp xua đuổi côn trùng đặc biệt là muỗi, gián.

Cây hương thảo

Cây hương thảo khiến côn trùng tránh xa
Cây hương thảo khiến côn trùng tránh xa

Cây hương thảo là cây cảnh lá kim, có màu xanh tươi và mùi của chúng rất đặc biệt. Mùi thơm này giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc, ngoài ra nó cũng giúp xua đuổi côn trùng và muỗi gián rất hiệu quả.

Cây phong lữ

Cây phong lữ đuổi côn trùng hiệu quả
Cây phong lữ đuổi côn trùng hiệu quả

Cây phong nữ là cây có hoa, màu sắc rất bắt mắt, nó thường được trồng làm cảnh vì vừa đẹp mắt lại có mùi hương thơm mát, dễ chịu, trị chứng trầm cảm, lo âu, bồn chồn và đặc biệt giúp xua đuổi cồn trùng và muỗi.

Cây oải hương

Oải hương thơm mát đuổi côn trùng
Oải hương thơm mát đuổi côn trùng

Oải hương có hoa màu tím và mùi rất thơm, nhưng mùi của nó lại khiến côn trùng và lũ ruồi tránh xa, vì vậy nó được trồng không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng đuổi ruồi hiệu quả.

Cây húng quế

Trồng cây húng quế đuổi ruồi
Trồng cây húng quế đuổi ruồi

Húng quế có khả năng xua đuổi kiến ba khoang , ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

Trên đây là 1 vài cây có tác dụng đuổi muỗi côn trùng hiệu quả kenhchiase.net gửi tới các bạn, trong thời gian tới trang sẽ cập nhật thêm nhiều cây hữu ích nữa nhé.