Các cách lấy IP của người khác để tìm vị trí đang Online

4.3/5 - (37 votes)

Các thiết bị thông minh kết nối được Internet đều có những IP Public riêng. Các IP do nhà mạng cung cấp cho Modem/Router, nếu IP của thiết bị đã được nhận biết thì sẽ dễ dàng tra cứu được “gần đúng” địa chỉ của họ. Địa chỉ IP là một trong các thông tin quan trọng nhằm cung cấp cho cơ quan điều tra nếu như bạn muốn tố giác một ai đó. Điều đó cho thấy việc lấy IP của người khác rất cần thiết trong việc tìm thông tin của người khác.

Tại bài viết này, kenhchiase.net sẽ hướng dẫn các bạn cách để xác định vị trí của một ai đó thông qua địa chỉ IP. Cách thực hiện này sẽ cho ra sai số gần đúng thay vì là kết quả chính xác tuyệt đối. Có thể hiểu là mình sẽ dụ dỗ người mà mình muốn biết vị trí click vào link mà mình đã chuẩn bị từ trước để có thể lấy địa chỉ IP người khác và từ đó tìm được vị trí.

Lấy IP của người khác
Lấy địa chỉ IP của người khác

Nội dung chính:

Địa chỉ IP là gì?

Có thể hiểu địa chỉ IP chính là một địa chỉ đơn, duy nhất và riêng biệt mà tất cả các thiết bị điện tử hiện nay đã và đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên nhà mạng máy tính thông qua việc sử dụng giao thức Internet. Vì là một thông tin riêng biệt nên các bạn có thể khai thác thông tin một địa chỉ IP nào đó ví dụ như vị trí của IP, nhà mạng cung cấp,…v.v

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

“Lộ địa chỉ IP” Tại sao lại như vậy? Có thể là do bạn đang truy cập Internet bằng địa chỉ do nhà mạng cung cấp. Để ẩn danh và tránh tình trạng lộ thông tin IP khi duyệt các trang web bạn cần phải sử dụng phần mềm VPN SurfShark để giúp bạn Fake IP sang nhiều quốc gia khác.

Cách lấy IP của người khác để xác định vị trí đang Online

Để xem được IP Public của chính nhà bạn thì quá là đơn giản rồi, nhưng để xem được IP Public của một người khác thì phải làm như thế nào? Từ việc xem được IP bạn sẽ tìm kiếm được vị trí của người đang Online. Ngay bây giờ hãy cùng kenhchiase.net tiến hành các quy trình lấy IP của người khác nhé.

Trước tiên, bạn hãy mở trang web và đăng ký một tài khoản, bước này khá đơn giản chắc hẳn ai cũng sẽ thực hiện được nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết tránh mất thời gian của các bạn nha.

Tiếp theo, bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 link đích nào đó để tránh bị họ phát hiện. Khi người đó đã nhấn vào đường link để có thể lấy IP thì sẽ được chuyển sang link đích mà không bị nghi ngờ, nhấn vào Create URL để được tiếp tục.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Tại phần New URL sẽ là link dùng để bạn gửi đến cho người mà bạn muốn tìm kiếm vị trí, để không bị nghi ngờ bạn hãy nhấn vào mục Change domain/ Make a custom để đổi thành một link khác. Sẽ có khá nhiều tên miền giống với các trang web phổ biến khác, nếu người đó không phải là một người kĩ tính thì chắc chắn sẽ bị sập vào bẫy của bạn.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Nếu có thể bạn hãy bật tính năng Email Notification để nhận được thông báo khi người đó nhấp vào đường link bạn đã gửi. Sau khi bạn đã tạo xong đường link lấy IP của người khác thì hãy gửi link đó cho người mà bạn muốn biết vị trí, bạn có thể gửi qua messenger, email, zalo,…

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Sau khi gửi link bạn hãy đợi người đó nhấp vào đường link của bạn rồi kéo xuống trang tiếp theo sẽ xuất hiện danh sách những người đã nhấp vào đường link của bạn.

Bạn chỉ cần chú ý vào địa chỉ IP thôi nhé, còn Ho Chi Minh City thì không phải vị trí chính xác đâu nè. Như vậy là các bạn đã thành công lấy IP của người khác rồi đấy nhé.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Cách tìm địa chỉ của người khác khi đã biết IP

Ngoài việc tìm kiếm lấy IP của người khác để biết vị trí, chúng ta còn có thể tìm địa chỉ của họ khi đã có sẵn IP. Cùng kenhchiase.net tiếp tục tìm hiểu nhé.

Sau khi bạn đã biết được IP của một ai đó thì bạn hãy truy cập vào trang web https://www.ip2location.com/

Bạn có thể nhấp vào TRY DEMO để được dùng thử hoặc đăng ký tài khoản để sử dụng chính thức. Sau đó, bạn hãy nhập địa chỉ IP mà bạn đã có sẵn rồi nhấp vào LOOKUP.

Sau khi đã hoàn thành bạn sẽ có các thông tin liên quan đến địa chỉ IP này, các bạn tự tìm hiểu thêm chi tiết nhé. Trong đó sẽ có các thông tin về tọa độ vị trí địa lý, bạn hãy copy tọa độ này rồi dán vào Google Maps hoặc Google để hiện ra địa chỉ của IP đó nhé. Lưu ý, kết quả này chỉ mang tính tương đối và cho ra sai số gần đúng thôi nhé chứ không chính xác hoàn toàn đâu nè.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Để chắc chắn về cách làm này các bạn có thể lấy chính bản thân mình để thử nghiệm xem độ chính xác của nó. Điều này sẽ cho bạn biết được vị trí của bạn bè, người thân hay những người bạn đã và đang quen qua mạng. Quá là ok phải không? Đây chỉ là một trong các công cụ tìm kiếm thôi, tùy vào mục đích sử dụng của các bạn như thế nào. Qua cách làm này bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng lấy IP của người khác chính xác đến 95-96%.

Cách lấy IP của người khác bằng email

Sẽ thật dễ dàng để theo dõi một ai đó nếu như bạn đã được cung cấp địa chỉ IP từ trước nhưng rất hiếm người sẽ cung cấp cho người khác về IP của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ lấy IP của người khác được thông qua các email mà người đó đã gửi cho bạn.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Trước tiên, bạn hãy mở mail người mà bạn mong muốn lấy được địa chỉ IP. Ở bên phải của mail sẽ có dấu 3 chấm chạy dọc hay còn gọi là “tùy chọn khác” bên cạnh biểu tượng “Reply“.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Chọn vào “Tùy chọn khác” và nhấp vào mục “show original“, các tiêu đề của mail này sẽ được hiện ra.

 

 

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Tại trang tiêu đề của mail bạn cần tìm mục “received from code” trong phần menu được hiển thị bên dưới trang. Mã này sẽ chứa địa chỉ IP mà bạn đang cần tìm. Nếu như “received” được hiển thị dưới dạng mã thì bạn hãy chọn và sử dụng những mã mới nhất nhé.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Sau khi đã lấy IP của người khác, bạn sẽ tiếp tục tiến hành các bước theo dõi địa chỉ IP đó.

Bước 1: Mở hộp công cụ tiêu đề thư trong hộp quản trị của google.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Bước 2: Hãy sao chép các tiêu đề mà bạn vừa nhận được từ “show original tab“. Sau đó, dán tiêu đề đó vào hộp thoại và nhấp vào nút “analyze the header above” để tìm kiếm kết quả mong muốn.

Lấy địa chỉ IP
Lấy địa chỉ IP

Bước 3: Cuối cùng thì địa chỉ IP bạn cần theo dõi sẽ xuất hiện.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cách tìm kiếm để lấy IP của người khác đơn giản nhất, được rất nhiều người sử dụng và thành công. Bạn cũng có thể sử dụng việc làm này như một cách tìm hiểu thêm về nền công nghệ nhé.

Kenhchiase.net cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Chúc các bạn thành công và có một ngày mới thật vui vẻ.