Cách hủy SMS Banking Vietcombank để tránh mất 11k/ tháng

4.5/5 - (2 votes)

Mới đây, giữa các ngân hàng và nhà mạng đã thống nhất mức thu phí SMS banking các ngân hàng sẽ cố đinh 11.000 đồng/ tháng thay vì theo mức nhận sms trước đây mà mỗi ngân hàng có các mức phí khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng Vietcombank mà muốn tiết kiệm hoàn toàn phí sử dụng, thì có thể tham khảo cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank (Tin nhắn thông báo chủ động ) trong bài viết này của Kênh Chia Sẻ  để tiết kiệm 11.000 đồng mỗi tháng nhé.

 

Nội dung chính:

Hướng dẫn cách hủy tin nhắn chủ động (SMS banking) Vietcombank

 

Trước tiên, các bạn cần tải app Vietcombank và đăng nhập app Vietcombank DigiBank trên điện thoại. Nếu chưa có tài khoản, liên hệ chi nhánh Vietcombank gần nhấn để được cấp tài khoản đăng nhập.

Cách cài đặt VCB-Smart OTP

Hương dẫn cài đặt VCB Smart OTP làm phương thức xác thực thay cho phương thức xác thực SMS truyền thống.

Từ màn hình chính ứng dụng Vietcombank, chọn “Xem thêm” sau đó chọn vào “Cài đặt VCB-Smart  OTP”

Cách hủy sms banking Vietcombank tránh bị trừ 11k phí
Cách hủy sms banking Vietcombank tránh bị trừ 11k phí

 

Tiếp theo chon “Cài đặt” rồi làm theo hướng dẫn.

Kích hoạt VCB Smart OTP
Kích hoạt VCB Smart OTP

 

Cách nhận thông báo biến động số dư qua app  Vietcombank trên điện thoại

Để nhận được thông báo số dư, cũng như các giao dịch qua app Vietcombank thay cho thông báo tin nhắn sms thông thường, chỉ cần kích hoạt chức năng thông báo có sẵn trong app.

Từ màn hình ở tab “Xem thêm” như bên trên, chọn vào phần “Quản lý thông báo”, tại đây bạn có thể chọn kích hoạt “Nhận thông báo từ ngân hàng”

Cách nhận thông báo biến động số dư qua app  Vietcombank trên điện thoại
Cách nhận thông báo biến động số dư qua app  Vietcombank trên điện thoại

Sau khi kích hoạt chức năng nhận thông báo qua app, ngân hàng cũng tự động hủy dịch vụ sms chủ động. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, để app hoạt động và bạn nhận được thông báo thì điện thoại của bạn phải ở trạng thái kết nối Internet thông qua wifi hoặc 3G/4G…

Cú pháp đăng ký dịch vụ SMS banking chủ động Vietcombank

Trường hợp bạn cần đăng ký lại dịch vụ SMS banking Vietcombank, chỉ cần sử dụng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng, soạn tin nhắn theo cú pháp sau

VCB CD gửi 6167

Tổng kết

Qua bài viết này, KCS đã giới thiệu với các bạn cách hủy SMS banking Vietcombank, cũng như cách đăng ký dịch vụ nhận biết thông số dư qua app, và dịch vụ VCB Smart OTP để thay thế cách nhận thông báo, xác thực giao dịch truyền thống. Từ đó, giúp tiết kiệm một khoản chi phí sử dụng dịch vụ ngân hàng hàng tháng.

Còn thắc mắc gì, mời các bạn để lại ý kiến ở phần bình luận. Mọng nhận được nhiều chia sẻ, phản hồi từ các bạn