5 Cách diệt ốc sên an toàn, hiệu quả nhất

5/5 - (1 vote)

Ốc sên trở thành kẻ thù của người nông dân, vì chúng đi tới đâu là cắn phá hết rau và cây trồng tới đó. Vườn nhà bạn sẽ không trồng được gì cả nếu có ốc sên xuất hiện. Vì vậy làm cách nào để tiêu diệt chúng, Sau đây kenhchiase.net xi gửi tới các bạn 5 cách để diệt ốc sên nhé:

Diệt ốc sên từ vỏ trứng và ớt bột

Vỏ trứng gà + ớt bột kị ốc sên
Vỏ trứng gà + ớt bột kị ốc sên

Vỏ trứng sau khi sử dụng bạn nghiền nhỏ ra rồi trộn cùng bột ớt khô, rải xung quanh gốc cây hoặc vườn rau, ốc sên rất kị với ớt và vỏ trứng gà, chúng sẽ không dám bò qua đâu ạ.

Diệt ốc sên với muối

Muối diệt ốc sên hiệu quả
Muối diệt ốc sên hiệu quả

Bạn sử dụng muối hột rải quanh vườn hoặc gốc cây ốc sên ăn vào sẽ chết ngay nhé. Bạn cũng có thể rải trực tiếp lên người ốc sên luôn nhé.

Diệt ốc sên với vôi bột

Vôi bột ốc sên ăn vào là chết
Vôi bột ốc sên ăn vào là chết

Vôi bột cũng giống như muối, ốc sên ăn vào sẽ chết, nên bạn hãy rải vôi quanh vườn và các gốc cây nhé.

Diệt ốc sên với vỏ cam

Vỏ cam diệt ốc sên
Vỏ cam diệt ốc sên

Vỏ cam, quýt là món ngon với ốc sên, bạn chỉ cần bỏ vỏ vào 1 gốc cây là ốc sên sẽ tụ tập lại để ăn, lúc đó bạn có thể dùng tay bắt dễ dàng rồi

Diệt ốc sên với nước ngọt hoặc bia

Bia làm ốc sên bị chết khi uống vào
Bia làm ốc sên bị chết khi uống vào

Lượng cồn trong bia sẽ làm ốc sên bị chết nếu uống phải, vì vậy bạn hay đổ bia vào những cái đĩa hay chén đặt gần cốc cây nhé.

Ngoài những cách trên các bạn cũng có thể mua các loại thuốc diệt ốc sên tại các cứa hàng bns phân bón, vật tư cho hoa nhé. Nhưng các thuốc này thường có chất độc cần tránh xa em bé và vật nuôi. Vì vậy để an toàn nhất các bạn nên sử dụng những phương pháp tự nhiên này tại nhà để có vườn để có vườn rau sạch , xanh tốt nhé.