8 Cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất

5/5 - (2 votes)

       Ruồi là loại sinh vật đáng ghét, chúng luôn gây ra khó chịu cho con người. Chúng thường sống ở những nơi bẩn thỉu và hôi thối, khi ruồi vào nhà, đậu vào thức ăn gây ra mất vệ sinh và gây bệnh cho con người. Vì vậy hôm nay Kenhchiase.net xin gửi tới các bạn 8 cách diệt đuổi ruồi nhanh, và an toàn ngay tại nhà.

Sử dụng bịch bóng và nước

Sử dụng bóng nước để làm ruồi mất phương hướng
Sử dụng bóng nước để làm ruồi mất phương hướng

Bạn lấy bịch bóng cho nước đầy vào và treo lên ngoài cửa ra vào hoặc những chỗ ruồi hay bay tới. Nước trong bịch bóng khi có ánh sáng chiếu vào sẽ làm cho ruồi không xác định được phương hướng bay và sẽ tránh xa các khu vực có bóng nước treo.

Sử dụng tinh dầu thơm

Tinh dầu giúp xua đuổi ruồi
Tinh dầu giúp xua đuổi ruồi

Những tinh dầu như: oải hương, sả, khuynh diệp… là những mũi khắc tinh của lũ ruồi, bạn hãy pha những tinh dầu này với nhau để tăng hiệu quả và xịt nó khắp nhà. Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, phương pháp này khá hiệu quả và còn giúp không gian sống của bạn trong lành và thơm mát, thư giãn hơn.

 Sử dụng xà phòng cùng mật ong

Xà phòng với mật ong dẫn dụ và diệt ruồi
Xà phòng với mật ong dẫn dụ và diệt ruồi

Kết hợp xà phòng với mật ong để dẫn dụ ruồi tới nhờ mùi thơm của mật ong, và nhấn chìm nó trong nước xà phòng. Bạn chỉ cần pha xà phòng với nước sau đó đổ mật ong vào, đặt ở những nơi ruồi hay tới.

Tiêu đen cùng đường, lòng đỏ trứn gà

Tiêu đen kết hợp với đường và trứng gà làm ruồi bay xa
Tiêu đen kết hợp với đường và trứng gà làm ruồi bay xa

Mùi tiêu hắc cay nồng gây khó chịu cho lũ ruồi, để xua đuổi chúng bạn hãy tạo 1 hỗn hợp từ tiêu đen + đường và lòng đỏ trứng trộn đều và bỏ ở nơi ruồi hay tụ tập là chúng sẽ tránh xa và không dám bay tới nữa.

Trồng cây húng quế

Trồng cây húng quế đuổi ruồi
Trồng cây húng quế đuổi ruồi

Mùi hương phát ra từ húng quế có nhiều người rất thích, nhưng lũ ruồi lại không thích chúng. Vì vậy bạn hãy trồng 1 vài cây húng quế trong nhà bếp, để xua đuổi lũ ruồi này nhé.

Sử dụng vỏ cam, chanh, bưởi

Vỏ cam, chanh, bưởi đuổi ruồi hiệu quả
Vỏ cam, chanh, bưởi đuổi ruồi hiệu quả

Những loại vỏ cam, chanh, bưởi có nhiều tinh dầu mùi cay và khiến cho lũ ruồi khiếp sợ. Vì vậy bạn chỉ cần lấy những loại vỏ này phơi khô và đặt chúng ở những nơi không muốn ruồi tới, là chúng sẽ tránh xa, không dám tới gần nữa.

Sử dụng tỏi

Mùi tỏi khiến ruồi sợ và tránh xa
Mùi tỏi khiến ruồi sợ và tránh xa

Mùi tỏi gây khó chịu cho nhiều loại côn trùng như kiến, muỗi và cả ruồi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy mấy tép tỏi, giã nát cho vào nước và đun sôi, sau đó lọc bỏ bã và cho vào bình xịt, xịt quanh nhà sẽ giúp xua đuổi ruồi hiệu quả.

Đuổi ruồi bằng rượu vodka

Rượu vodka không chỉ để uống mà còn đuổi ruồi
Rượu vodka không chỉ để uống mà còn đuổi ruồi

Rượu vodka cũng gây khó chịu cho lũ ruồi khi gặp phải, vì vậy bạn chỉ cần cho rượu vodka vào bình xịt và xịt nó khắp nhà, đảm bảo lũ ruồi sẽ không dám tới nữa.

Trên đây là 8 cách đuổi ruồi bằng phương pháp tự nhiên, hiệu quả nhanh tại nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc phun diệt ruồi, nhưng cần đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi trong gia đình. Ngoài ra để đuổi ruồi bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp vệ sinh lau sọn sạch sẽ sàn nhà bằng những loại nước lau nhà. Chúng cũng giúp xua đuổi ruồi muỗi đấy. Chúc không gian sống của các bạn luôn sạch sẽ và an toàn.