Airdrop coin là gì? Cách để kiếm coin – token miễn phí

5/5 - (1 vote)

Airdrop là gì? Bounty là gì? Có lẽ là câu hỏi nhiều người mới bước chân tìm hiểu lĩnh vực tiền điện tử thắc mắc. Thực ra, airdrop hay bounty là các hình thức làm nhiệm vụ và được các dự án trả thưởng. Phần thưởng là các đồng coin / token của dự án. Các coin này các bạn có thể bán ra thành tiền mặt ngay khi chúng bắt đầu được giao dịch. Trong bài viết này, kênh chia sẻ giới thiệu rõ với các bạn về khái niệm airdrop hay bounty, cũng như các làm để nào để kiếm được tiền từ chúng.

Airdrop là gì? Cách kiếm tiền với airdrop coin miễn phí
Airdrop là gì? Cách kiếm tiền với airdrop coin miễn phí

Nội dung chính:

Airdrop là gì? Bounty là gì? Tại sao chúng ta có thể kiếm được tiền miễn phí?

Đúng như tên gọi của chúng, Airdrop có nghĩa là trên trời rơi xuống còn Bounty là quà tặng. Có nghĩa chúng ta chỉ việc giơ tay ra hứng hoàn toàn miễn phí. Hai hình thức này cơ bản là giống nhau khi yêu cầu người dùng thực hiện các nhiệm vụ để được trả thương, chỉ khác nhau về các yêu cầu nhiệm vụ. Thường thì Bounty sẽ có yêu cầu cao hơn. Cụ thể mời đọc ở phần sau.

Tại sao họ tại tặng tiền cho chúng ta?

Tất nhiên không ai cho không điều gì nếu không có lợi cho họ. Việc phát miễn phí coin này nhằm mục đích tăng số lượng người nắm giữ, tạo cộng đồng rộng lớn nhờ sự lan tỏa cho nhau thông qua các nhiệm vụ. Có một cộng đồng lớn nắm giữ, sử dụng làm phương tiện thanh toán… sẽ giúp các dự án tăng được giá trị.

Để dễ hình dung, các bạn có thể xem việc chúng ta làm nhiệm vụ để nhận được coin miễn phí giống như việc phát tờ rơi, nhằm tăng độ nhận diện, quảng bá rộng rãi thông tin cần quảng cáo. Tuy nhiên, việc airdrop tiền điện tử không đơn thuần là tăng cường sự quảng bá mà còn nhiều giá trị khác cho dự án.

Làm thế nào để kiếm  tiền từ airdrop, bounty?

Cách kiếm tiền từ airdrop , bounty sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại mà có các cách thực hiện nhiệm vụ khác nhau

Các loại Airdrop coin hiện nay

Airdrop coin có thể chia thành 3 loại chính như sau

Aidrop COIN sàn

Một số sàn khi mới thành lập, chưa sở hữu đồng coin riêng sẽ tổ chức Airdrop, tặng miễn phí coin sàn khi nắm giữ  trong thời gian quy định hoặc trade một số coin mà họ yêu cầu đạt volume nhất định…

Các coin sàn này thương sẽ có giá trị rất lớn về sau. Như chúng ta đã thấy coin bnb của sàn binance đã tăng trưởng khủng như thế nào khi hiện tại đã lọt vào coin top và có giá trị hàng trăm USD

Airdrop nhờ vào sự chia tách, nâng cấp, cải tiến  coin

Khi có sự nâng cấp, chia tách (hard fork)  một đồng coin, đồng coin mới có sự cải tiến về công nghệ, thời gian giao dịch..Và người nắm giữ đồng coin cũ sẽ được tặng một lượng đồng coin mới. Thường sẽ được phát theo tỉ lệ 1:1

Ví dụ như trong quá khứ, khi phân tách BTC thành BCH, những người nắm giữ BTC đã được tặng một lượng coin BCH tương đương.

ICO Airdrop

ICP airdrop là hình thức các dự án coin đưa các các nhiệm vụ yêu cầu người tham gia thực hiện để đổi lấy cơ hội nhận về các đồng coin miễn phí. Các nhiệm vụ thường là theo dõi, tương tác trên các nền tảng xả hội, giới thiệu người mới tham gia..

Qua phân tích ở trên chúng ta thấy, mỗi loại Airdrop khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau. Và ở đây chúng ta nói sâu về ICO Aidrop, vì nó là hình thức phổ biến và phù hợp nhất với các người mới tham gia lĩnh vực tiền điện tử khi nó chỉ yêu cầu các bạn bỏ công thực hiện nhiệm vụ mà không mất chi phí vốn ban đầu.

Một số nhiệm vụ cơ bản khi làm Airdrop, Bounty

Đối với ICO Airdrop: Các nhiệm vụ thường là follow twitter, join chanel Telegram, Facebook, Youtube, Discord Sau đó điền vào form để xác nhận các nhiệm vụ và địa chỉ ví của bạn để nhận coin.

Thường các bạn sẽ điền trên google form hoặc để lại thông tin trên chat bot Telegram

Đối với Bounty: Các bạn cũng điền form như trên nhưng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn như like, share các bài viết của dự án trong vài tuần. Đăng bài chia sẻ dự án lên diễn đàn bitcointalk.org …

 Bao lâu thì có thể nhận và bán các coin được Airdrop?

Tùy vào mỗi dự án sẽ có thời gian phát Airdrop khác nhau. Nhưng thường là 2 tuần đến 2 tháng . Ngay sau nhận coin Airdrop về ví các bạn có thể bạn hoặc giữ chờ giá cao hơn.

Sau khi làm nhiệm vụ các bạn nên thường xuyên kiểm tra để biết mình có được nhận coin miễn phí hay không.

Cần chuẩn bị gì để tham gia Airdrop coin ?

Để tham gia các sự kiện Airdrop các bạn cần chuẩn bị sẵn các thứ sau:

  • Các loại tài khoản mạng xã hội như Twitter, Discord, Telegram, Facebook, Linkedin… Ngoài ra còn cần một địa chỉ email
  • Ví điện tử để nhận trả thưởng. Thường là các ví MetaMask, Temple, Trust Wallet…

Tìm thông tin dự án Airdrop ở đâu?

Airdrop coin miễn phí nhưng đổi lại các bạn phải đầu tư thời gian tìm hiểu dự án tốt để làm, tránh tham gia lung tung những dự án không tìm năng, scam.

Twitter,  Discord, hay Medium là nơi các dự án chọn chia sẻ thông tin. Chịu khó tìm các bạn có thể tìm cho mình nhiều dự án để tham gia ở các mạng xã hội này.

Ngoài ra một số trang web hay tập hợp thông tin Airdrop cũng đáng tham khảo như:

  • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
  • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
  • ICOdrops: https://icodrops.com/

Tham khảo thêm một số dự án Airdrop được Kênh Chia Sẻ lựa chọn tại https://kenhchiase/airdrop

Lưu ý bảo mật khi tham gia Airdrop coin miễn phí

Tham gia kiếm tiền với Airdrop coin hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một sốvấn đề cơ bản sau để tránh những nguy cơ lừa đảo, mất mát không đáng có

  • Các tài khoản mạng xã hội dùng để thực hiện nhiệm vụ nên là các tài khoản chuyên cho việc airdrop
  • Nên sử dụng email ít sử dụng cho công việc cá nhân khác.
  • Sử dụng ví riêng để tham gia Airdrop, tránh dùng chung với các ví có chưa nhiều tài sản
  • Không cung cấp private key ví hay cụm từ khôi phục cho bất kỳ ai hay dự án nào

Ngoài ra, để dễ quản lý các bạn nên lập file tổng hợp các dự án đang làm để dễ theo dõi. Gợi ý của kênh chia sẻ, các bạn có thể sử dụng google sheet để làm việc này.