Nhiễm covid lần 2 có được sử dụng thuốc đặc trị Molnupiravir ???

5/5 - (1 vote)

Thuốc Molnupiravir là thuốc dùng cho bệnh nhân covid 19 người lớn từ 18 tuổi trở lên mức độ nhẹ và trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ làm bệnh tiến triển nặng. Vì vậy mọi người thường có câu hỏi là lần đầu đã sử dụng rồi thì khi bị nhiễm covid lần 2 có được sử dụng thuốc này tiếp không ??

Sau  đây kenhchiase.net sẽ gửi tới các bạn câu trả lời chính xác nhất và cung cấp thêm thông tin về thuốc này cho các bạn !

Để trả lời thắc mắc này PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Trưởng khoa Y tế Công cộng, Đại học Y dược TP.HCM cho biết, việc tái nhiễm COVID-19 trong thời gian gần (trong vòng 60 ngày) là rất hiếm và việc sử dụng Molnupiravir trong lần tái nhiễm tiếp theo là hoàn toàn có thể. Sử dụng thuốc Molnupiravir trong các lần tái nhiễm cách xa nhau không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thuốc điều trị covid Molnupiravir được sử dụng cho người nhiễm covid lần 2
Thuốc điều trị covid Molnupiravir được sử dụng cho người nhiễm covid lần 2

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc  Molnupiravir bạn cần chú ý:

Thuốc  chỉ sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Không sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi.

Nam trong độ tuổi sinh sản cần có biện pháp tránh thai phù hợp khi sử dụng thuốc và sau khi sử dụng liều thuốc Molnupiravir sau cùng cách ít nhất 3 tháng.

Giá bán của thuốc Molnupiravir:  Dao động từ  8.675đ-  12.500đ/ viên

Nếu quên một liều trong vòng 10 giờ so với thời điểm cần sử dụng thuốc, bệnh nhân nên uống ngay khi có thể và tiếp tục uống theo chế độ liều thông thường. Nếu quá 10 giờ, bệnh nhân không nên uống lại liều đã quên mà cần uống liều kế tiếp theo lịch trình. Không dùng gấp đôi liều để bù lại liều đã quên”, Cục Quản lý Dược lưu ý.

Không sử dụng Molnupiravir để dự phòng trước hay sau phơi nhiễm.

Thông tin thêm về thuốc đặc trị covid
Thông tin thêm về thuốc đặc trị covid

Trên đây kenhchiase.net gửi tới các bạn giải đáp cho thắc mắc người nhiễm covid lần 2 có được sử dụng thuốc đặc trị Molnupiravir không, cũng như cung cấp thêm thông tin về thuốc và những lưu ý khi sử dụng, chúc các bạn luôn mạnh khỏe và bình an !